KIT ĐẠI TU HỘP SỐ AT

Sửa Chữa Hộp Số Tự Động Xe Lexus LX570 - Một Trong Những Loại Hộp Số Tự Động To Và Nặng Nhất Trên Các Dòng Xe Lexus.

 • 07-02-2020
 • Bài viết đại tu
Xe Lexus LX570 vốn được mệnh danh là chuyên cơ mặt đất. Là một dòng xe SUV cơ bắp, bệ vệ, uy lực, to và nặng. Vậy nên để sửa chữa và đại tu hộp số tự động dòng xe này chắc chắn cần những người thợ - kĩ thuật viên cơ bắp.
 • Có một điều mà chỉ những người thợ chuyên tâm với ngành nghề với công việc mới hiểu rõ. Đó là họ yêu quý những chiếc xe họ sửa, họ hiểu khối động cơ trên xe như trái tim của họ, họ nhận thức rõ cơ cấu vận hành chiếc xe như những cánh tay, bắp chân trên cơ thể họ. Do vậy, khi sửa chữa họ trân quý, nâng niu mọi chi tiết của chiếc xe. Điển hình như khi sửa chữa hộp số tự động trên một chiếc xe.
 • Hộp số tự động vốn được biết đến là một trong những bộ phận được cấu thành bởi nhiều khối chi tiết cơ khí phức tạp và có độ chính xác cao nhất trên mọi chiếc xe Ô tô, càng những dòng xe mới sản xuất ở thời điểm hiện tại sử dụng hộp số tự động càng cho thấy rõ điều đó.
 • Minh chứng cho lời nói ở trên là mỗi chi tiết dù là nhỏ nhất cũng cần lắp đúng vị trí (vì dù sai một ly cũng đủ để dẫn chúng ta đi xa vạn dặm?), nếu không đáp ứng được điều kiện này thì hậu quả có thể được tính bằng chi phí đủ để thay thế một hộp số khác. Điều này chưa tính tới công sức nhân công để phục vụ cho số lần bạn phải nâng hạ để lắp ráp hộp số tự động lên xe và chi phí dầu số tự động cho mỗi lần thay thế hộp số như vậy.
 • Chi tiết hơn, quá trình sửa chữa lắp ráp nếu sơ sẩy đánh rơi 1 chi tiết quan trọng cũng đủ để bạn phải trả giá bằng nhiều lần hạ hộp số và có thể dẫn đến bằng cả hộp số để thay thế. Nếu như bạn không có đủ năng lực để nhận ra vai trò quan trọng của các chi tiết đó.
 • Nói thế để biết, sửa hộp số tự động chất lượng sẽ không thể dùng thước đo thời gian là vài ngày, hay vài tháng thậm chí là năm. Mà phải dùng nhiều năm tương ứng với hàng vạn kilomet vận hành thì mới nói lên dịch vụ sửa chữa hộp số tự động của bạn có thực sự chất lượng?
 • Vậy mới biết, sửa chữa hộp số tự động giống như việc bạn chăm sóc một em bé. Mọi thao tác đều phải nâng niu, nhẹ nhàng và rất sạch sẽ. Bạn chăm sóc tốt em bé sẽ lớn lên và khỏe mạnh từng ngày. Việc bạn chăm sóc em bé áp lực, căng thẳng như thế nào thì việc sửa chữa hộp số tự động cũng như vậy. Vì có nhiều khi bạn muốn hộp số tự động ngon lành nghe lời như mong muốn của bạn thì nó lại trái khoáy không thuận theo ý mình. Lúc này chớ mất kiềm chế mà hãy bĩnh tĩnh. Vì chỉ cần một phút nóng nảy cũng đủ để bạn ôm thêm một mớ phát sinh. Nói như vậy đối với những anh chàng dẫu mỡ có con hẳn sẽ hiểu.
 • Qua đây mình muốn gửi gắm tới các bạn trẻ đang có chung đam mê nhưng chưa tương tác với công việc sửa chữa thực tế là bạn không ngại cực nhọc thì hãy yêu? Và bạn đã yêu thì hãy tập cho mình đức tính cẩn thận! Rồi đến một ngày nào đó đủ độ chín công việc, ngành nghề sẽ chọn bạn!
 • Thay vì tung hô chúng ta hãy tiếp cận vấn đề một cách nhẹ nhàng và cẩn trọng. Một chiếc xe hiện đại ngoài việc mang đến cho bạn những khám phá, những trải nghiệm tuyệt vời về công nghệ thì nhiệm vụ chính của bạn là phải hoàn thành công việc một cách xuất sắc.
 • Có như vậy bạn mới tìm được cho mình những giây phút vui vẻ, hạnh phúc xua tan đi những áp lực, căng thẳng trong cả quá trình sửa chữa.

Để không làm mất thời gian và thì giờ của mọi người. Dưới đây là quá trình để đại tu và sửa chữa một hộp số tự động xe Lexus LX570, là một trong những hộp số tự động to nhất, nặng nhất và cũng đủ phức tạp nhất để nắn cơ bắp và thỏa trí tò mò, khám phá công nghệ kỹ thuật của bất cứ người thợ nào.

Qúa trình tiếp nhận, sửa chữa và đại tu hộp số tự động xe Lexus LX570 từ đơn vị Garage chuyển đến được thực hiện bởi đơn vị ATKIT.

Sửa chữa hộp số tự động xe Lexus LX570.

Công đoạn tháo, kiểm tra bộ chia mạch dầu (valve body) của hộp số tự động xe Lexus LX570. Bộ valve body được biết đến là một trong các bộ phận cơ khí có độ phức tạp nhất trên tất cả các loại hộp số tự động.

Sửa chữa hộp số tự động xe Lexus LX570.

Công đoạn tháo, kiểm tra các chi tiết cơ khí bên trong hộp số tự động xe Lexus LX570 (như gioăng siu phớt, piston nồi áp, các bộ ly hợp lá côn lá thép, .v.v.)

Sửa chữa hộp số tự động xe Lexus LX570.

Tổng kiểm tu tất cả các chi tiết cơ khí bên trong hộp số tự động xe Lexus LX570, nhằm phát hiện ra các hư hỏng để có giải pháp thay thế cho quá trình đại tu hộp số.

Sửa chữa hộp số tự động xe Lexus LX570.

Công đoạn vệ sinh để đại tu hộp số tự động xe Lexus LX570 (nhìn vậy nhưng không phải vậy - cách sắp xếp có vẻ lộn xộn nhưng tuyệt nhiên đã được chủ nhân sắp đặt một cách nhẹ nhàng: Nâng như nâng trứng - Hứng như hứng hoa.)

Sửa chữa hộp số tự động xe Lexus LX570.

Công đoạn vệ sinh hộp số tự động luôn là một trong những khâu rất quan trọng để sửa chữa, đại tu đối với các loại hộp số tự động nói chung và đối với hộp số tự động xe Lexus LX570 nói riêng.

Sửa chữa hộp số tự động xe Lexus LX570.

Đại tu thay thế và lắp ráp Kit cho hộp số tự động xe Lexus LX570 (thay thế Kit đại tu như gioăng siu phớt, piston nồi áp, lá côn lá thép của bộ ly hợp, lọc dầu nếu có hư hỏng, .v.v.)

Sửa chữa hộp số tự động xe Lexus LX570.

So sánh giữa piston nồi áp thay mới và piston nồi áp tháo ra từ hộp số tự động xe Lexus LX570.

Sửa chữa hộp số tự động xe Lexus LX570.

Sau công đoạn thay thế và lắp rắp gioăng siu phớt, piston nồi áp. Là công đoạn lắp các bộ ly hợp gồm lá côn lá thép của hộp số tự động xe Lexus LX570.

Sửa chữa hộp số tự động xe Lexus LX570.

Sau khi đã hoàn thiện các công đoạn trên. Các khối ly hợp, các cụm bánh răng và tất cả cả các chi tiết cơ khí được lắp tuần tự vào trong hộp số tự động xe Lexus LX570 một cách chính xác tuyệt đối.

Sửa chữa hộp số tự động xe Lexus LX570.

Sau cùng là công đoạn hoàn thiện lắp ráp khối bộ valve body vào vị trí trong hộp số tự động xe Lexus LX570 như dưới đây.

Sửa chữa hộp số tự động xe Lexus LX570.

Hộp số tự động xe Lexus LX570 sau khi đã được đơn vị ATKIT đại tu và sửa chữa xong sẽ được đóng gói cẩn thận (dĩ nhiên là bao gồm cả các Kit đã thay thế ra như gioăng siu phớt, piston nồi áp, lá côn, .v.v.) để vận chuyển cho đơn vị Garage lắp lên xe tiến hành kiểm tra thêm những phần liên quan đến hộp số tự động. Để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường trước khi giao xe cho chủ xe.

Sửa chữa hộp số tự động xe Lexus LX570.

ATKIT cảm ơn sự tin yêu và ủng hộ của các đơn vị Garage cùng toàn thể khách hàng đã dành cho dịch vụ sửa chữa, đại tu hộp số tự động của chúng tôi. Đó luôn là nguồn động lực to lớn để chúng tôi không ngừng cố gắng hoàn thiện dịch vụ ngày một chuyên nghiệp hơn.

Xin chân thành cảm ơn mọi người đã xem!